Tính đến thời điểm này, đội bóng áo hồng đã để thua 5 trận ở mùa giải năm nay, nhiều hơn tổng số trận thua của họ ở cả mùa giải năm ngoái cộng lại (4 trận). Tại V-League 2020, Sài Gòn FC dưới sự dẫn dắt của HLV Vũ Tiến Thành thậm chí còn bất bại trong 11 vòng đấu đầu tiên và phải đến vòng 12 mới phải nếm trải thất bại đầu tiên (thua 0-1 trước Viettel, đội bóng sau đó đăng quang ngôi vô địch V-League)

Sau 7 vòng đấu của V-League 2021, Sài Gòn FC mới chỉ giành được vẻn vẹn 6 điểm sau 2 trận thắng và 5 trận thua, ghi được vẻn vẹn 2 bàn trong khi để thủng lưới tới 9 bàn. Đây cũng là thành tích kém nhất của đội bóng Sài thành trong vòng 5 năm qua, tương đương với V-League 2018, khi Sài Gòn FC cũng chỉ giành được 6 điểm ở 7 vòng đấu đầu tiên sau 1 trận thắng, 3 trận hòa và 3 trận thua.

Đặc biệt, Sài Gòn FC đang là đội bóng có phong độ tệ hại nhất sau quãng nghỉ Covid-19. Đội bóng Sài thành giành được 6 điểm trước Tết nguyên đán. Tuy nhiên sau khi V-League 2021 trở lại, họ không giành thêm được bất cứ một điểm nào và để thua 4 trận liên tiếp: 0-1 trước TPHCM (vòng 4), 0-1 trước Bình Dương (vòng 5), 0-3 trước Nam Định (vòng 6), 0-3 trước Viettel (vòng 7). Đây là chuỗi trận thua liên tiếp dài nhất trong lịch sử Sài Gòn FC kể từ khi họ thăng hạng chuyên nghiệp. Trước đó mạch thất bại dài nhất của đội bóng Sài thành là 3 trận (từ vòng 2 đến vòng 4 và từ vòng 9 đến vòng 11 của V-League 2018).


Ai giải cứu Sài Gòn FC? - ảnh 1

Cao Văn Triền một mình không cứu nỗi Sài Gòn FC

Sau 3 trận thua, Sài Gòn FC đã thay HLV Shimoda bằng HLV Phùng Thanh Phương ở vòng 7 nhưng xem ra ‘tướng mới’ vẫn chưa thể giúp đội bóng áo hồng ngắt được mạch trận toàn thua ở V-League năm nay và tiếp tục thất bại 0-3 trước Viettel.

Ở vòng đấu thứ 8 sắp tới, thử thách khó khăn tiếp theo của thầy trò HLV Phùng Thanh Phương là chuyến làm khách hứa hẹn ‘lành ít dữ nhiều’ trên sân Cẩm Phả của Than Quảng Ninh. Đội bóng đất Mỏ đang có phong độ cực tốt khi là một trong 3 đội đang có thành tích toàn thắng trong 3 vòng đấu gần đây (cùng với Hoàng Anh Gia Lai và Nam Định). Nếu tiếp tục thất bại, đội bóng Sài thành hoàn toàn có thể bị đẩy xuống vị trí cầm đèn đỏ nếu như hai đội đang xếp sau là TP.HCM và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặt hái được những kết quả khả quan ở vòng đấu này.


Ai giải cứu Sài Gòn FC? - ảnh 2

Nỗi buồn của Sài Gòn FC trong khi Viettel đang tận hưởng niềm vui

Mời lại ‘quái kiệt’ Vũ Tiến Thành để giúp Sài Gòn FC thoát khỏi cuộc khủng hoảng này chăng?