Năm 2002, khi còn chơi ở hạng nhất, CLB HAGL đã gây ra tạo ra một cú sốc khi ký hợp đồng với huyền thoại bóng đá người Thái Lan. Ngay sau khi lên chơi ở V-League, Zico Thái đã cùng đội bóng phố núi 2 lần giành ngôi vô địch quốc gia năm 2003 và 2004. Sau 5 năm cống hiến cho CLB HAGL với tư cách là cầu thủ, Kiatisuk tiếp tục gắn bó với đội bóng của bầu Đức khi được bổ nhiệm làm HLV vào năm 2006.
Theo thống kê, trong quãng thời gian đầu tiên thi đấu và huấn luyện ở Việt Nam, sân Lạch Tray có lẽ là điểm đến khó nhằn nhất với đương kim HLV của CLB HAGL.


Kiatisuk từng đá hỏng phạt đền 'giúp' Hải Phòng trụ hạng - ảnh 1

Kiatisuk đang thay đổi hoàn toàn CLB HAGL

Cụ thể, Kiatisuk mới chỉ 1 lần được tận hưởng hương vị chiến thắng tại chảo lửa Lạch Tray vào năm 2006, khi ông làm HLV của CLB HAGL. Với tư cách là cầu thủ, Zico Thái đã thua cả 2 lần đến sân nhà của CLB Hải Phòng vào năm 2004 và 2005.

Trong những trận thua đó, cả Kiatisuk và người hâm mộ bóng đá đất cảng chắc chắn không thể quên trận đấu ở vòng cuối cùng V-League 2004. Trước trận đấu đó, CLB Hải Phòng có 19 điểm và đang cạnh trạnh suất trụ hạng với Thể Công (17 điểm). Chỉ có thắng HAGL (khi đó đã chắc chắn vô địch), đội bóng đất cảng mới chắc chắn ở lại V-League.

Với tâm lý thi đấu quyết tâm hơn, CLB Thép Việt Úc – Hải Phòng có bàn thắng mở tỷ số trước ở phút 50 do công của tiền đạo Đặng Văn Thành (người hiện đang là trợ lý HLV ở CLB Hải Phòng). Phút 62 của trận đấu, Kiatisuk bị Trường Giang của CLB Thép Việt Úc – Hải Phòng phạm lỗi trong vòng cấm. Thế nhưng, chính Kiatisuk lại đá hỏng quả phạt đền, bỏ lỡ cơ hội gỡ hòa cho HAGL. Một pha bỏ lỡ khó hiểu vì người thực hiện nó là một cầu thủ đẳng cấp và không chịu có áp lực gì to lớn.

Tỷ số 1-0 nghiêng về Hải Phòng được bảo toàn cho đến cuối trận. Hải Phòng trụ hạng may mắn dù Thể Công cũng đã thắng ở vòng đấu này.


Kiatisuk từng đá hỏng phạt đền 'giúp' Hải Phòng trụ hạng - ảnh 2

Sau 6 vòng đấu, CLB HAGL đang ngự trị trên đỉnh bảng xếp hạng

Sau này, tình huống Kiatisuk đá hỏng phạt đền năm đó được cổ động viên đất cảng nhắc và luôn đặt ra nghi vấn, có lẽ, vì một điều gì đó, Kiatisuk mới bỏ lỡ tình huống phạt đền mà ai cũng nghĩ sẽ là 1 bàn thắng đó. 

Vào chiều thứ sáu tới, Kiatisuk sẽ trở lại sân Lạch Tray trong tư thế cửa trên không khác gìnăm 2004. Sau 6 vòng đấu, CLB HAGL đang ngự trị trên đỉnh bảng xếp hạng.

Ở thời điểm này, Kiatisuk chẳng có lý do gì để “giúp” CLB Hải Phòng, đội bóng cũng đang rất khát điểm sau 3 trận thua liên tiếp. Thay vào đó, 1 chiến thắng, thậm chí là thắng đậm trước Hải Phòng sẽ khẳng định CLB HAGL đang trở thành một đội bóng hùng mạnh, ổn định dưới bàn tay của Kiatisuk.