Trong vài ngày qua, sau khi được “bật đèn xanh” tổ chức trở lại các trận đấu thuộc V-League 2021, sân Pleiku đã được bầu Đức chỉ đạo dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ chuẩn bị cho HAGL tái xuất với khán giả phố núi.

Đặc biệt, nhân viên y tế đã tiến hành khử trùng, diệt khuẩn cẩn thật mọi ngóc ngách sân Pleiku, từ trên các khán đài, khu chức năng đến phòng thay đồ…

Tất cả những chuẩn bị nghiêm túc đó là dấu hiệu để người dân Gia Lai khấp khởi chờ đợi trận đấu rất được kỳ vọng giữa đội HAGL và Bình Định, vốn có mối quan hệ rất gần gũi.

Đến chiều nay, HAGL đã có cuộc làm nóng khá ấn tượng trong trận giao hữu với CAND, đội bóng cũng đang ăn tập tại Hàm Rồng và chọn sân Pleiku làm sân nhà ở mùa giải 2021.


Quân HAGL ghi cả 7 bàn trong trận thắng đội CAND 5-2 - ảnh 1

Nhân viên y tế xịt khử khuẩn các phòng chức năng sân Pleiku

Triệu Việt Hưng là người đã mở tỷ số trận đấu, mở ra cuộc chạy đua bàn thắng thú vị khi 2 người cũ HAGL là tiền vệ Lương Hoàng Nam sút xa đẹp mắt và tiền đạo Đinh Thanh Bình dứt điểm thành công giúp CAND dẫn 2-1 trong hiệp 1.

Sang hiệp 2, HAGL gây sức ép mạnh mẽ khi HLV Kiatisuk Senamuang (Kiatisak) tung đội hình chính, gồm toàn cầu thủ xịn như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy, Tuấn Anh, Xuân Trường… Áp lực này lập tức hiệu quả khi tiền đạo Washington Brandao khai hỏa để quân bình tỷ số 2-2.

Sau đó, Văn Toàn đánh dấu ngày thi đấu xuất sắc của mình bằng một pha bứt tốc khủng khiếp, vượt qua thủ môn để sút tung lưới CAND, giúp HAGL lần đầu vượt lên dẫn trước với tỷ số 3-2.


Quân HAGL ghi cả 7 bàn trong trận thắng đội CAND 5-2 - ảnh 2

Xuân Trường lập cú đúp ấn tượng trong màu áo HAGL

Sau đó, chính Văn Toàn đã khởi đầu pha tấn công, chuyền thuận lợi để Công Phượng nhả ngược về rất vừa tầm đủ cho tiền vệ Lương Xuân Trường băng lên dứt điểm nâng tỷ số lên 4-2.

Trận đấu này, cả HAGL và CAND đều muốn tận dụng để kiểm tra toàn diện cả đội nên tổ chức thi đấu 3 hiệp, 2 hiệp đầu mỗi hiệp 45 phút và hiệp cuối là 30 phút.

Sang hiệp 3, HLV Kiatisak vẫn dùng đội hình mạnh để HAGL duy trì sức ép. Điều này khiến đội CAND luân chuyển cầu thủ không thể tạo ra nhiều cơ hội ghi bàn, trong khi Xuân Trường có bàn thắng thứ 2 để ấn định chiến thắng 5-2 cho đội bóng của bầu Đức.

Những hình ảnh HAGL vệ sinh sân Pleiku trong ngày thắng đội CAND 5-2: